Ve may bay, Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý vé máy bay Tân Phi Vân hàng đầu Việt Nam

             
Quản Lý Hộ Chiếu Vé Quốc Tế Vé Quốc Tế Vé Quốc Nội Vé Quốc Nội Vé Quốc Nội Liên Hệ Làm Đại Lý F2
0945 40 40 10 0938 387 118 0946 40 40 66 0934137413 0916 050 320 0902 777 350 0906 989 115


Bạn có biết đến món bánh ướt ngọt ở Bến Tre

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/07/2015 03:57 - Người đăng bài viết: admin

Bến Tre là vùng thuộc tỉnh miền Tây,  mảnh đất nổi tiếng với những món bánh kẹo ngon, nổi tiếng, bánh ướt ngọt không chỉ thơm ngon mà còn có những màu sắc rất bắt mắt.Không giống như bánh sữa bình thường mình hay ăn mà được làm từ bánh tráng sữa khi còn nóng, thêm đậu xanh và dừa, rồi quấn lại...

 Người dân xứ này thường tận dụng dừa và bánh tráng để tạo nên vô số món dân gian ngon lạ, độc đáo. Trong số đó phải kể đến bánh ướt ngọt. 

Đây là loại bánh có vỏ được làm từ bánh tráng dừa lúc còn ướt, chưa đem đi phơi. Sau đó cuốn thêm đậu xanh và sợi dừa bào để tạo thành món ăn chơi hấp dẫn. 

Để món bánh ướt ngọt thêm phần bắt mắt, người làm bánh còn cho vào bột ít nước cốt lá cẩm, dứa hoặc củ dền, tạo nên sắc xanh, vàng và tím. Nhân bánh chế biến cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần chọn loại đậu xanh cà, ngâm nở, nấu nhừ với nước cốt dừa là được. Phần dừa khô thì đem đi bào sợi nhuyễn. Bí quyết để làm món bánh ướt dừa ngon nằm ở công đoạn tráng bánh. Vỏ bánh phải thật dai, trong thì mới đạt yêu cầu. Để làm vỏ bánh cần nhất là bột gạo pha cùng nước cốt dừa, đường, muối, nước và mè rang. Chỉ nên để bột có vị ngọt nhẹ nhẹ thì khi ăn cùng nhân mới không bị gắt và ngán. Nếu muốn vỏ bánh thêm dai, người chế biến có thể pha thêm bột nếp hoặc bột năng. 

Bột khi pha xong sẽ dùng vá rải đều lên lớp vải căng mịn trên nồi bánh đang sôi sùng sục nước. Bánh được tráng hơi dày hơn so với các loại bánh ướt thông thường. Khi bánh ướt ngọt chín thì dùng ống tròn xoắn ra, để lên mâm đã được quét một lớp dầu. Cứ thế tiếp tục tráng cho đến khi hết bột. 

Công đoạn tiếp theo, người chế biến sẽ xếp nhân đậu xanh, dừa bào vào giữa, tản cho đều ra và cuộn lại thành cuốn dài. Nếu muốn bánh ngắn thì cuốn xong dùng dao cắt đôi ra, còn không cứ để nguyên cho đẹp mắt. 

Không giống bánh ướt mặn, bánh ngọt ăn nguội vẫn rất ngon, bóng dầu và bùi bùi đậu xanh... Hương vị món này dễ làm mê mẩn những ai chưa từng thưởng thức qua và có phần hảo ngọt. Bánh có thể chấm kèm muối mè hoặc đậu phộng. Ở các chợ Bến Tre thường bán một cuốn từ 2.000 đến 3.000 đồng. 

Từ khóa:

Bến Tre là vùng thuộc tỉnh miền Tây, mảnh đất nổi tiếng với những món bánh kẹo ngon, nổi tiếng, bánh ướt ngọt không chỉ thơm ngon mà còn có những màu sắc rất bắt mắt.Không giống như bánh sữa bình thường mình hay ăn mà được làm từ bánh tráng sữa khi còn nóng, thêm đậu xanh và dừa, rồi quấn lại... Người dân xứ này thường tận dụng dừa và bánh tráng để tạo nên vô số món dân gian ngon lạ, độc đáo. Trong số đó phải kể đến bánh ướt ngọt. Đây là loại bánh có vỏ được làm từ bánh tráng dừa lúc còn ướt, chưa đem đi phơi. Sau đó cuốn thêm đậu xanh và sợi dừa bào để tạo thành món ăn chơi hấp dẫn. Để món bánh ướt ngọt thêm phần bắt mắt, người làm bánh còn cho vào bột ít nước cốt lá cẩm, dứa hoặc củ dền, tạo nên sắc xanh, vàng và tím. Nhân bánh chế biến cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần chọn loại đậu xanh cà, ngâm nở, nấu nhừ với nước cốt dừa là được. Phần dừa khô thì đem đi bào sợi nhuyễn. Bí quyết để làm món bánh ướt dừa ngon nằm ở công đoạn tráng bánh. Vỏ bánh phải thật dai, trong thì mới đạt yêu cầu. Để làm vỏ bánh cần nhất là bột gạo pha cùng nước cốt dừa, đường, muối, nước và mè rang. Chỉ nên để bột có vị ngọt nhẹ nhẹ thì khi ăn cùng nhân mới không bị gắt và ngán. Nếu muốn vỏ bánh thêm dai, người chế biến có thể pha thêm bột nếp hoặc bột năng. Bột khi pha xong sẽ dùng vá rải đều lên lớp vải căng mịn trên nồi bánh đang sôi sùng sục nước. Bánh được tráng hơi dày hơn so với các loại bánh ướt thông thường. Khi bánh ướt ngọt chín thì dùng ống tròn xoắn ra, để lên mâm đã được quét một lớp dầu. Cứ thế tiếp tục tráng cho đến khi hết bột. Công đoạn tiếp theo, người chế biến sẽ xếp nhân đậu xanh, dừa bào vào giữa, tản cho đều ra và cuộn lại thành cuốn dài. Nếu muốn bánh ngắn thì cuốn xong dùng dao cắt đôi ra, còn không cứ để nguyên cho đẹp mắt. Không giống bánh ướt mặn, bánh ngọt ăn nguội vẫn rất ngon, bóng dầu và bùi bùi đậu xanh... Hương vị món này dễ làm mê mẩn những ai chưa từng thưởng thức qua và có phần hảo ngọt. Bánh có thể chấm kèm muối mè hoặc đậu phộng. Ở các chợ Bến Tre thường bán một cuốn từ 2.000 đến 3.000 đồng.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Trao Đổi Liên Kết

Trao đổi Backlink, liên hệ mình nhé

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1515
  • Tháng hiện tại: 40503
  • Tổng lượt truy cập: 2959501
Vé máy bay Việtt| Hàng Không Việt Nam
logo hãng hàng không