CMND bị mờ số, nhoè ảnh có đi máy bay được không ?

Câu hỏi : Chứng minh nhân dân (CMND) của tôi được làm từ năm 2012, do tôi bảo quản không kỹ và bị nước mưa ướt một vài lần nên hiện tại CMND của tôi đã bị bong hết số và nhoè hết phần ảnh, liệu tôi có thể sử dụng CMND mờ số và nhoè ảnh để mua vé máy bay và làm thủ tục để bay được hay không.

cmnd bi nhoe co di duoc bay bay hay khong
CMND bị mờ phần số và nhoè hết phần ảnh.

Cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về cho đại lý vé máy bay Tân Phi Vân, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Hiện tại với những chứng minh nhân dân, (chứng minh thư) (CMND) bị mờ dãy số và nhoè ảnh thì nhân viên tại quầy vé sẽ từ chối làm thủ tục, chính vì vậy bạn không thể sử dụng cmnd này để đi máy bay. Bạn chỉ có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân, bằng lại xe và các giấy tờ mà các hãng hàng không quy định thay thế cho CMND để làm thủ tục.

Như vậy CMND mờ dãy số và nhoè ảnh sẽ không thể sử dụng để đi máy bay được.

Trong trường hợp bay gấp thì bạn có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân còn nếu thời gian đặt vé xa ngày bay, bạn có thể yêu cầu đến cơ quan chức năng làm lại CMND.

Cấp đổi CMND trong các trường hợp nào.

  • CMND rách, nát, không rõ ảnh, chữ, số ghi trên CMND.
  • Đã được phép thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh của cơ quan có thẩm quyền.
  • Đã được cấp CMND nhưng chuyển nơi đăng ký thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trường hợp chuyển nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà công dân có yêu cầu thì được đổi lại CMND.
  • Người có thay đổi về đặc điểm nhận dạng do phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình hoặc vì lý do khác đã làm thay đổi hình ảnh hoặc đặc điểm nhận dạng của họ.
  • CMND đã sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp được đổi theo thông báo của cơ quan Công an.
4.6/5 - (5 votes)