Hướng dẫn nhập tờ khai y tế cho hành khách đi máy bay trong mùa dịch Covid-19

Tờ khai y tế cho hành khách đi máy bay có hiệu lực từ ngày 21/3/2020. Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ, các cục hàng không, đường sắt, đường thủy và sở GTVT của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải bổ sung quy định khai báo y tế điện tử trên các phương tiện giao thông nội địa.

Làm thủ tục kê khai y tế cho hành khách đi máy bay như thế nào.

Bạn có thể kê khai trực tiếp tại quầy thủ tục của các hãng hàng không khi làm thủ tục bay, nhân viên của hãng hành không sẽ hướng dẫn cho bạn rất chi tiết và cụ thể nên các bạn yên tâm nhé, xin lưu ý thêm với các bạn là các bạn nên đến sớm trước giờ bay từ 90p hoặc 120p trước giờ khơi hành để làm thủ tục cũng như khai báo tờ khai y tế được diễn ra nhanh chóng tránh muộn giờ lên máy bay.

Đối với các trường hợp sợ ra sân bay sớm vì dịch Covid-19 các bạn có thể khai báo tờ khai y tế bằng cách khai báo online.

Cách 1, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải ứng dụng khai báo sức khỏe (tìm kiếm theo từ khóa chính xác: “Vietnam Health Declaration”) từ CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOs).

huong dan ke khai to khai y te

Các bạn tải về và làm theo hướng dẫn, rất nhanh thôi, chỉ cần 2p là các bạn hoàn thành xong tờ khai y tế để đi máy bay rồi.

Cách 2 : Khai báo trực tiếp qua website https://tokhaiyte.vn/

khai báo tờ khai y tế
Chọn phần cho khách hàng Nội địa
tờ khai y tế đi máy bay
Nhập đầy đủ thông tin tờ khai.

Thực hiện đầy đủ thông tin chuyến bay của bạn như hình trên, đối với số ghế, nếu bạn chưa làm thủ tục checkin thì bạn có thể ghi chưa có hoặc điền đại một số ghế bất kỳ.

Sau khi hoàn thành việc điền vào phiếu thông tin, các bạn gửi vào nút hoàn thành và chờ kết quả, các bạn có thể lưu thông tin vào điện thoại của mình, khi ra quầy kiểm tra thì đưa thông tin này cho nhân viên làm thủ tục là được.

Chúc bạn có chuyến bay an toàn.

4.6/5 - (5 votes)