Iraq – Hai phi công đánh nhau vì khay đồ ăn trong buồng lái

Hãng hàng không Iraqi Airways cho biết sẽ phạt nặng hai phi công sau khi họ gây gổ về một khay đồ ăn giữa lúc đang điều khiển máy bay.

Hãng hàng không Iraqi Airways hôm qua đình chỉ bay đối với hai phi công có hành vi đánh nhau trên chuyến bay hồi đầu tuần từ Iran tới Baghdad chở theo hơn 150 hành khách, theo Sputnik.

Iraqi airways

 

Trong đơn của cơ phó chuyến bay gửi cho hãng Iraqi Airways, anh này cho biết cuộc tranh cãi nổ ra sau khi cơ trưởng cấm cơ phó động vào khay đồ ăn, vì anh ta chưa xin phép trước.

Sự việc nhanh chóng bị đẩy lên cao trào sau khi cơ trưởng đi lấy đồ ăn rồi “đánh và xúc phạm” đồng nghiệp. Dù nhân viên an ninh trên máy bay đã giúp giảng hòa và làm dịu bầu không khí, hai phi công vẫn đánh nhau thêm lần nữa khi máy bay hạ cánh xuống Baghdad.

Trong lá thư, cơ phó nói rằng người kia tiếp tục gây gổ khiến anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đáp trả. “Tôi phải tự vệ”, cơ phó giải thích.

Bộ Giao thông Vận tải Iraq đã điều tra về vụ đánh nhau và tuyên bố hai phi công có thể phải chịu những hình phạt nghiêm khắc, ít nhất là bị cấm điều khiển máy bay vĩnh viễn.

4/5 - (2 votes)