Có thể mang sầu riêng lên máy bay hay không. Làm sao để đưa lên!

Là đặc sản “vừa thúi vừa ngon” của miền Nam, không ít hành khách đang muốn mang sầu riêng lên máy bay đưa về nhà làm quà cho người thân của mình. Tuy nhiên việc đưa sầu riêng lên máy bay liệu có dễ dàng như bạn nghĩ.

Bạn có biết chính xác: Sầu riêng có mùi gì?

Quả thật sầu riêng rất khó ngửi, và bạn có thể tượng tưởng vô vàn so sánh về mùi của loại quả này. Nhưng chính xác hơn cả thì đó là mùi của đôi tất của những người hôi chân sau khi đi tập gym.

sau rieng co mui gi
Khó có thể nhận định được sầu riêng có mùi gì.

Mang sầu riêng lên máy bay Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar.

Để tìm hiểu việc đi máy bay có được mang sầu riêng hay không, hãy xem xét quy định về hành lý được mang lên máy bay của các hãng hàng không trong nước, trong quy định có 6 đồ vật không được mang lên máy bay, bao gồm:

  1. Những vật dụng có khả năng sát thương như dao, kéo, nĩa,… vì chúng có khả năng gây nguy hiểm cho các hành khách trên máy bay.
  2. Những chất gây cháy nổ nguy hiểm cũng không mang được lên máy bay. Bao gồm chất ăn mòn, khí gas, chất độc, chất nổ, chất dễ cháy,… vì sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ chuyến bay.
  3. Hóa mỹ phẩm: nghe có vẻ vô lý nhưng thực sự là vậy. Đây là những vật dụng không bị cấm hoàn toàn nhưng sẽ bị hạn chế số lượng để tránh tình trạng trốn thuế.
  4. Nước: nước ngọt, nước lọc, nước hoa,… tất cả những dung dịch dạng lỏng bạn đều không được mang lên máy bay.
  5. Thực phẩm: hầu hết thực phẩm được mang lên máy bay, trừ những thực phẩm cồng kềnh, có mùi nặng sẽ không được mang lên.
  6. Máy ảnh: đối với loại máy ảnh nhỏ có thể mang lên máy bay nhưng bạn nên hạn chế vì có thể xảy ra tình trạng mất đồ.

Qua những quy định trên chúng ta biết rằng sầu riêng thuộc về hàng hóa thực phẩm và là thực phẩm có mùi nồng nên theo quy định bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA SẦU RIÊNG LÊN MÁY BAY. Mặc dù câu trả lời cho “Đi máy bay có được mang sầu riêng?” là KHÔNG, nhưng bạn đừng quá lo lắng, mọi việc đều có cách giải quyết ^.^

dua sau rieng len may bay
Có thể đưa sầu riêng lên máy bay hay không.

Làm sao để có thể đưa được sầu riêng lên máy bay.

Bạn hoàn toàn có thể mang sầu riêng lên máy bay với điều kiện phải đóng gói kỹ càng, sau đó bỏ vào thùng xốp để tránh gây mùi và chảy nước. Trong trường hợp nhân viên kiểm tra phát hiện ra có mùi thì bạn sẽ không thể mang sầu riêng lên máy bay.

mang sầu riêng lên máy bay
Bọc kín sầu riêng để đưa lên máy bay.

Để “giấu mùi” kín nhất, bạn hãy tách múi sầu riêng ra vì nó vừa dễ dàng mang đi và không tăng quá nhiều khối lượng cho hành lý của bạn, sau đó bạn đóng gói vào các túi hút chân không, tiếp đến cho vào thùng xốp đối với hành lý ký gửi hoặc hộp nhựa nhỏ nếu bạn xách tay. Tiếp đó bạn quấn thêm mấy lớp băng dính, hoặc túi bọc thức ăn cho đến khi nào hết mùi thì thôi.

Việc mang sầu riêng lên máy bay là hoàn toàn có thể, nếu như bạn gặp khó khăn khi đưa sầu riêng, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của chúng tôi.

Liên hệ đại lý vé máy bay Tân Phi Vân

Địa chỉ : 445 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 028 3991 8420 – Di động : 0945 404010

Chi nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 028 3860 6000 – Di động : 0932 000 302

4.6/5 - (10 votes)