Mang tinh dầu Tràm lên máy bay, liệu có được không !

Mình vừa kết thúc chuyến đi du lịch tại Huế và có mang theo ít tinh dầu tràm khi về, tuy nhiên sau khi làm thủ tục an ninh thì mấy anh chị an ninh giữ lại chai dầu tràm của mình và không cho phép mang lên máy bay, mình xin hỏi là dầu tràm có phải là chất lỏng không được phép mang lên máy bay không, xin cảm ơn.

Mang tinh dầu tràm lên các chuyến bay các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar tất cả đều không được phép.

Theo Công văn của Cục Hàng không Việt Nam số 2974, ngày 22/7/2016 về việc vận chuyển các loại tinh dầu qua đường hàng không. Dầu tràm theo quy định của ICAO là hàng hóa nguy hiểm thuộc loại chất lỏng dễ cháy (Flammable Liquit), thuộc nhóm 3, UN2052 dưới tên gọi chung là Dipentene và dầu tràm không được mang lên tàu bay dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hoặc mang trong người hành khách hay tổ bay. Đối với tinh dầu sả, tinh dầu quế hiện tại các quy định ICAO cũng như của Việt Nam không có bất cứ hạn chế nào. Ngoài quy định chung là các chất lỏng, tinh dầu được coi là chất lỏng dễ cháy và là hàng hóa nguy hiểm nếu có điểm chớp cháy / điểm bốc hơi nhỏ hơn 60°C.

Công văn này đã được gửi đến các Cảng hàng không, công ty hàng không cả nước thông báo việc không cho phép vận chuyển dầu tràm / tinh dầu tràm dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi khi đi máy bay. Dầu tràm chỉ được vận chuyển trên máy bay dưới dạng hàng hóa nguy hiểm và phải tuân theo quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Ngoài ra, các tinh dầu có điểm chớp cháy/điểm bốc hơi dưới 60°C phải được vận chuyển theo quy định đối với hàng hóa nguy hiểm vận chuyển bằng đường hàng không.

Công văn của Cục Hàng không Việt Nam về vận chuyển dầu tràm và các loại tinh dầu qua đường hàng không.

mang dau tram len may bay
Công văn của Cục Hàng Không Việt Nam về việc đưa tinh dầu tràm lên máy bay.

Qua bài viết “Tinh dầu tràm có được mang lên máy bay hay không?” trên, Tân Phi Vân mong rằng bạn nên cân nhắc việc vận chuyển nếu muốn mua dầu tràm để dùng hoặc tặng người thân bằng đường hàng không. Nếu bạn vẫn muốn mang dầu tràm khi đi đường hàng không, bạn phải gửi dưới dạng hàng hóa nguy hiểm. Nếu cố tình mang theo dầu tràm khi đi máy bay bạn có thể bị phạt theo quy định hoặc phải bỏ lại ngoài cửa hải quan, như vậy rất hoang phí.

4/5 - (6 votes)