Trứng gà sống có được đưa lên máy bay không, làm sao để đưa lên

Bạn đang loay hoay suy nghĩ không biết mang trứng gà sống lên máy bay như thế nào, liệu có thể đưa được trứng gà lên được máy bay hay không. Cùng đại lý vé máy bay Tân Phi Vân giải đáp thắc mắc này nhé.

Một chục trứng gà gửi từ quê, nó không đáng giá bao nhiêu tiền, nhưng nó là tình thương của gia đình dành cho con cái.

mang trứng gà lên máy bay có được không
Liệu trứng gà có thể mang lên máy bay hay không.

Theo quy định của tổng cục hàng không Việt Nam trong tất cả các chuyến bay từ nội địa (Vietnam Airlines, Vietjet hay Jetstar) đến quốc nội đều không được phép mang gà hay trứng gà lên máy bay dưới mọi hình thức.

Trứng gà là dạng thực phẩm tươi sống, khi mang theo lên máy bay dễ bị vỡ. Dù bạn mang theo dưới hình thức xách tay hay ký gửi, trứng gà sống khi vỡ ra sẽ làm ảnh hưởng đến hành lý của người khác. Do đó, tất cả các hãng hàng không đều cấm mang theo trứng gà sống khi đi máy bay.

Trường hợp bạn lỡ mang theo hành lý, khi soi chiếu an ninh, bạn bắt buộc bỏ lại trứng gà sống rồi mới được phép lên máy bay thực hiện chuyến bay.

Như vậy, trứng gà sống sẽ không được phép mang lên máy bay dù dưới bất kỳ hình thức nào.

Làm cách nào để đưa trứng gà lên máy bay.

Quy định là quy định, tuy nhiên chúng ta VẨN CÓ THỂ mang trứng gà lên máy bay, mình xin nói trước là để đưa được trứng gà lên thì sẽ tuỳ vào nhân viên checkin tại quầy làm thủ tục hoặc an ninh kiểm tra hành lý.

Để đưa được trứng gà lên máy bay, bạn nên tuân thủ những yêu cầu sau:

  • Nên mua thêm hành lý ký gửi: Đôi khi việc bạn để trứng gà ở hành lý xách tay sẽ bị gây khó dễ với các nhân viên an ninh và checkin ở quầy làm thủ tục.
  • Đóng gói cẩn thận trứng gà: Bạn có thể gói trứng gà bằng giấy báo mềm, sau đó cho trứng gà vào thùng xốp có chứa vỏ trấu hoặc rơm, điều này sẽ tránh được việc trứng gà của bạn bị vỡ.

Hi vọng với bài viết này, các bạn đã được giải đáp về thắc mắc đưa trứng gà sống lên máy bay và làm như thế nào để đưa trứng gà lên máy bay, mọi thắc mắc các bạn có thể gọi điện để được nhân viên chúng tôi tư vấn thêm.

3.8/5 - (15 votes)